Tin Tức - Sự Kiện

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét

(Ngày đăng: 16/07/2014 9:05:36 SA)

Storm Spirit là một hero khá được ưa chuộng trong DOTA 2 nhờ khả năng mở đầu combat và bắt dính mục tiêu từ khoảng cách rất xa của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Hero cơ động bậc nhất này thông qua bài hướng dẫn của GameK.

Storm Spirit là một hero cơ động bậc nhất trong thế giới DOTA 2 nhờ Ultimate Ball Lightning không giới hạn quãng đường di chuyển hay thời gian hồi kĩ năng của mình. Nhờ có Ball Lightning, kết hợp cùng Electric Vortex có khả năng trói và kéo một đối thủ sẽ giúp Storm Spirit có thể "bắt lẻ" một mục tiêu từ khoảng cách rất xa mà chúng khó có thể chống đỡ được.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Hãy cùng GameK tìm hiểu về lối chơi của hero cực kì cơ động này.

1, Thông tin kĩ năng

Static Remnant

Static Remnant

Storm Spirit tạo ra một cái bóng bằng năng lượng của mình, khi kẻ địch chạm vào cái bóng này, nó sẽ phát nổ và gây sát thương ra xung quanh. Mỗi cái bóng tồn tại trong 12s

Tầm phát nổ: 235
Sát thương: 140/180/220/260

Thời gian hồi: 3.5s
Mana tiêu tốn: 70/80/90/100

Electric Vortex

Electric Vortex

Storm Spirit tạo ra một sợi dây năng lượng trói và kéo đối phương về phía vị trí của mình lúc đó. Khi sử dụng Electric Vortex, Storm Spirit bị giảm 50% tốc độ di chuyển trong 3s.

Tầm sử dụng: 300
Thời gian kéo: 1/1.5/2/2.5s
Khoảng cách kéo: 100/150/200/250

Thời gian hồi: 21/20/19/18s
Mana tiêu tốn: 100/110/120/130

Overload

Overload

Mỗi khi sử dụng một kĩ năng sẽ tích tụ năng lượng cho đòn đánh thường tiếp theo của Storm Spirit khiến đòn đánh này gây thêm một lượng sát thương phép ra xung quanh và làm chậm tức thì các kẻ địch bị ảnh hưởng.

Tầm ảnh hưởng: 275
Thời gian làm chậm: 0.6s
Sát thương gây ra: 30/50/70/90
Tốc độ di chuyển giảm: 80%
Tốc độ đánh giảm: 50%

Ball Lightning

Ball Lightning

Storm Spirit hóa thành năng lượng điện và di chuyển đến vị trí chỉ định. Kĩ năng này có thể sử dụng liên tục miễn là Storm Spirit có đủ mana. Lượng mana tiêu tốn và sát thương gây ra được tính theo quãng đường mà Storm Spirit di chuyển. Mỗi khi active, Storm Spirit tiêu tốn 15+7% lượng mana tối đa, di chuyển mỗi khoảng cách 100 đơn vị sẽ tiêu tốn 10+1% lượng mana tối đa.

Tầm sử dụng: Toàn bản đồ
Tầm ảnh hưởng: 125/200/275
Sát thương trên mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 8/12/16
Mana tiêu tốn cho mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 10 + 1% lượng mana tối đa.

Mana kích hoạt: 15+7% lượng mana tối đa.

2, Hướng tăng kĩ năng

Có hai hướng tăng kĩ năng mà bạn có thể tham khảo. Hướng đầu tiên đã có từ khá lâu với ưu tiên tăng điểm vào Static Remnant, sau đó đến Electric Vortex còn Overload chỉ lấy 1 điểm để có thể slow và gây thêm sát thương mỗi khi combo. Ưu điểm của cách tăng điểm này là bạn có thể gây được sát thương AOE khá tốt và farm creep rất nhanh.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Hướng đi thứ hai hiện nay lại được ưa chuộng nhiều hơn trong competitive game với ưu tiên tăng điểm vào Electric Vortex, sau đó là Overload. Cuối cùng là tăng tối đa Static Remnant khi Storm Spirit đã có khá nhiều đồ cùng lượng mana lớn. Cách tăng này sẽ giúp cho Storm giảm thiểu được lượng mana tiêu tốn khi sử dung kĩ năng Static Remnant trong khoảng đầu trận đấu mà vẫn có thể gank hay đì lane thoải mái.

3, Hướng mua đồ

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Khởi đầu game, hãy mua những item tăng chỉ số cho Storm Spirit, Mantle of Intelligence và Circlet sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi sau này có thể sử dụng để lên Null Talisman. Nếu được đồng đội giúp đỡ, bạn có thể mua Iron Branch và xin Tango để dành tiền lên Bottle sớm.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Giầy phù hợp cho Storm Spirit hiện nay là Power Treads, vừa cho Storm thêm tốc độ đánh, vừa có thể đổi chỉ số phù hợp với yêu cầu của mình.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Hiện tại, item được ưa chuộng của Storm Spirit là Orchid Malevolence với lượng sát thương lớn, kĩ năng khóa phép cùng khả năng regen mana khá tốt.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

Về late game, các item phù hợp cho Storm Spirit bao gồm Scythe of Vyse, Shiva's Guard, Blood Stone, Linken's Sphere, Black King Bar.

4, Một số lưu ý khi chơi Storm Spirit

- Lượng mana tiêu tốn cho kĩ năng Static Remnant ban đầu khá ít, do đó bạn nên sử dụng kĩ năng này để tích điểm Overload và harass đối phương.

Mini Guide DOTA 2: Storm Spirit - Linh hồn sấm sét
 

- Bạn có thể chờ khi đối phương chuẩn bị tới gần creep để last hit thì ném vào đầu hắn, khi đối phương bị làm chậm, hãy bồi thêm một cú đánh khác rồi lùi lại. Liên tục làm như vậy sẽ cấu được một lượng máu khá lớn của đối phương.

- Storm Spirit có khả năng chạy trốn rất tốt nhờ kĩ năng Ultimate Ball Lightning. Nhưng để có thể tung hoành được trong combat, hãy lên sớm Black King Bar để không bị "đột tử" khi bay vào trói mục tiêu.

Hãy chủ động mở combat và bắt những mục tiêu có giá trị trước.

Hãy chủ động mở combat và bắt những mục tiêu có giá trị trước.

- Giống như Batrider, Storm Spirit có khả năng tấn công và khóa một mục tiêu từ rất xa, do đó bạn nên chủ động sử dụng Ultimate Ball Lightning để bay vào kéo những mục tiêu quan trọng như carrier hay các hero có khả năng quấy rối tốt như Invoker, Puck trong combat. Sau khi kéo, lập tức sử dụng Orchid Malevolence để khóa phép khiến đối thủ khó chạy thoát được.

- Liên tục sử dụng Ball Lightning trong các khoảng cách ngắn mỗi khi chờ Static Remnant hồi lại để tăng lượng sát thương phép cho mỗi đòn đánh tay của mình.

Nguồn: GameK

face g+ youtube